หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Tất tần tật cách sử dụng các loại quân của mọi dân tộc trong AOE - Phần 1

Huyền thoại chiến thuật thời gian thực (RTS) Age of Empires có cách chơi rất đa dạng, phụ thuộc vào điểm mạnh/yếu của từng loại quân thuộc mỗi dân tộc khác nhau.

Mỗi đơn vị quân ấy lại tương khắc với một loại quân nhất định của đối phương, tạo nên sự biến hóa khôn lường trong cách chơi của mỗi game thủ.

Với một game thủ giỏi, chỉ cần nắm rõ và phát huy hết sức mạnh của một dân tộc là đủ để chinh phạt. Tuy vậy sợ đa dạng các sắc dân trong game cũng đòi hỏi họ phải có sự hiểu biết nhất định, dù rằng không sâu lắm, về các dân tộc còn lại trong game.

Mục tiêu là để có thể đưa ra những đối sách hợp lý khi đối phương của bạn bất ngờ chọn một dân tộc lạ hoắc chẳng hạn.

Hãy nắm lòng những thông tin bổ ích sau đây để vận dụng khi cần thiết bạn nhé!

Dân Egyptian

Là một trong nền tân tiến nổi bật của hành tinh cổ đại, dân Egyptian - Ai Cập cũng khá được nhà phát triển trao cho sức khỏe rất chi là đáng nể trong vòng Game Age of Empires.

Thế mạnh của dân Egyptian chính là cài đặt loại quân Cung R rất chi là bá đạo và con số máu cao hơn hẳn so với cung thủ của đối phương. vì vậy trong vòng giao tranh những cung thủ này rồi sẽ chống chịu đc giỏi hơn trong hình ảnh bị quân cận chơi của kẻ thù đột kích.

Các phù thủy của Egyptian là lực lượng tầm xa không còn xem thường, đặc biệt là khi lên max đời 4. giờ đây tầm xa của phù thủy Egyptian rồi sẽ được tăng nhanh tới 6.
Dân Egyptian - Ai Cập trong vòng Game Đế chế
Dân Egyptian - Ai Cập trong vòng Game Đế chế
Dân Egyptian cũng có thể có lực con số nông dân khai mỏ vô cùng chóng vánh, với bản lĩnh đào vàng lên đến 13 vàng mỗi lần.

Sát bên các điểm nổi bật trên, Egyptian lại có Điểm hạn chế cố hữu là thiết kế nhà BS đầu khá lừ đừ. Dân tộc này cũng kém về các loài máy tấn công/công thành trẻ trung và tràn trề sức khỏe, cụ thể là Capatus - xe bắn đá không còn cải thiện thêm. Trong khi đó loài xe bắn tên Helepolis cũng đìu hiu mặt chỉ trong trang bị.

Dân Greek

Dân tộc Greek - Hy Lạp đc kiến tạo khá sát thực chỉ trong Đế chế với sức mạnh phổ biến nhằm mục đích ở bộ binh với lính giáo dài - xọc xiên rất rất đáng gờm.

Điểm nhấn của Greek nằm tại bộ đội xọc xiên có tốc độ dịch rời cao hơn 30%. Đạo quân này khi nâng cao tới đời 4 còn tồn tại xiên thần rất mạnh. Bên cạnh đó cả những loại máy như cẩu đá và pháo bẹt đầu cũng đều có thể cải thiện lên thần cùng sức công phá rất chi là mạnh.

Điểm yếu kém của Greek là thiếu hụt hoàn toàn cung R, vì thế bản lĩnh tấn công tầm xa bị hạn chế. Bên cạnh đó team quân xọc xiên của chúng ta cũng rất kỵ khi phải nhìn thấy với phù thủy. không chỉ vậy quân Y của Greek tuy có speed dịch rời nhanh nhưng lượng máu lại ít và giáp yếu.

Dân Babylonian

Đây là một trong những dân tộc có sức mạnh quân nhóm đồng đều nhất trong vòng AOE. Sự đa chủng loại của dân tộc Babylonian có lẽ kể tới việc download bắn đá to cùng nâng cấp tên lửa, ngực R, ngựa 2 đầu, cung A, ngựa C,...giúp gamer có khả năng thực hiện đa chủng loại những giải pháp khác biệt.
Babylonian có những công trình phòng ngự vô cùng bền vững
Babylonian có những công trình phòng ngự vô cùng bền vững
Ngoài ra Babylonian còn có khối hệ thống phòng ngự vô cùng vững chắc và Thành 400 máu và Chòi có máu cao hơn gấp rất nhiều lần so với kẻ địch. Nông dân của Babylonian mạnh về khả năng đào đá, cùng speed cao hơn 30% thông thường. Phù thủy của Babylonian cũng đều có tốc độ hồi mp nhanh chóng hơn 30%.

Bù lại, điểm trừ của Babylonian là quân team tuy đa chủng loại nhưng thực lực không mạnh. Nông dân của chúng ta cũng làm thực cùng gỗ yếu. vì thế khả năng lên đời rất chậm rãi.

Dân Assyrian

Là 1 dân tộc được yêu thích cần đến nhất trong Game Đế chế cùng khả năng lên đời sớm. Có đc điều đó một trong những phần là từ thế mạnh cài lực số lượng nông dân có speed dịch chuyển cao hơn 25% so với bình thường. chính vì thế speed xây thực, gỗ, vàng, đều rất nhanh lẹ ngay từ đầu.

Assyrian còn sở hữu kỵ binh rất mạnh và ngựa cung R có tốc độ bắn tăng 40%.

Nhược điểm của Assyrian là không còn xây đc tuy nhiên mã do thiếu nâng cấp Đầu Máu ở bên trong nhà BC. các cung thủ của Assyrian cũng không hề nâng cấp lên tên lửa. Bên cạnh đó dân tộc này còn không download voi đấu.

Dân Minoan

Đó là sắc dân quan trọng mạnh ở cung thủ, nhất là cung A. nổi bật nhất của các cung thủ Minoan là ở tầm bắn rất xa, đc +2 ngay từ đầu. các cung thủ còn giống như đc nâng cấp đầy đủ đến đời 4. Khi ấy tầm bắn rồi sẽ lên đến mức 7+5.

Các nông dân của Minoan cũng chính là những bậc thầy về...cày cuốc với năng suất làm ruộng lớn hơn 25%. Minoan cũng cài đặt những bộ máy công thành uy lực như cẩu đá và pháo bẹt đều có vẻ lên thần.

Nhược điểm của Minoan là có hệ thống chòi tương đối hèn, nhanh lẹ bị đối phương tiêu diệt chỉ trong giao tranh. Hình như Minoan còn thiếu hụt 1 loạt loài quân cần ghi nhớ như voi, ngựa R, ngực sọc.

Dân Hittite

Dân tộc này thiết lập quân máy bắn đá vô cùng dẻo dai, và con số máu lớn gấp hai bình thường. Trong khi cung R của Hittite cũng mạnh hơn kẻ thù với dame 4+1. Về phòng thủ, gamer cũng có thể mạnh mẽ và tự tin cùng những tháp canh rất mạnh của Hittite.

Tuy nhiên Hittite không hẳn là không tồn tại điểm yếu. cụ thể là dân tộc đó lại không tồn tại xe bắn tên - loại quân tầm xa có sức công phá cực mạnh.
Phoenician có thể “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi địch thủ
Phoenician có thể “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi địch thủ

Dân Phoenician

Tộc Phoenician là những thợ mộc trứ danh cùng bản lĩnh khai quật gỗ nhanh hơn những dân tộc khác. bởi vì nguồn cung gỗ dồi dào, hồi nhanh lẹ, nên cần đến cung R là chiến thuật hợp với dân tộc này.

Điểm tốt của tộc Phoenician, như nói ở trên, là khả năng khai thác gỗ và sản lượng 10+3. Bên cạnh đó dân tộc này còn có giá thành xin voi giá tốt hơn tới 25% cùng có cả lạc đà, cung A, ngựa R.

Điểm yếu của dân tộc này là thiết lập bộ đội khá nhát, máy bắn đá cũng thế. Cung thủ của Phoenician không có nâng cao tên lửa. Bên cạnh đó tuy có ngựa R, nhưng cũng tương đối kém nên rất cần phải thận trọng khi sử dụng.

Dân Sumerian

Trong số những mối lo rộng nhất khi xây đắp team quân nông dân đi khai phá khắp maps là sự bị địch thủ "chăn dắt". dù vậy mối lo này rồi sẽ được giảm xuống đáng chú ý với Sumerian, cùng lượng máu của nông dân lên đến 25+15. không chỉ là vậy lực lượng này còn có năng suất làm ruộng mạnh gấp 2 lần thông thường.

Dường như dân tộc này còn có cẩu đá thần và tốc độ bắn cực chóng vánh, tăng tới 1/2. Điểm hạn chế của Sumerian là không hề tuyển đc voi chiến với cũng không có xe tên.

Như thế là họ vừa cùng nhau điểm qua những điểm mạnh với kém của 8 dân tộc trong vòng Game AOE. Ở bài viết tiếp theo, những Trải Nghiệm về những dân tộc còn lại sẽ đc biểu đạt. mong muốn các Khả năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bước chơi trò chơi Age of Empires của bản thân.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น